Vân Đồn thuộc khu vực ven biển, vì vậy thời tiết nơi đây những ngày tháng quý 3/2018 mưa rất nhiều và mưa đến rất nhanh. Do ảnh hưởng của các cơn bão, những ngày tháng 6 và tháng 7 mưa triền miên, những cơn mưa lớn kéo dài gây ngập úng và sạt lở nhiều nơi. Đến tháng 8 (tháng 7 âm lịch), lại đến tháng mưa ngâu, trời mưa rả rích kéo dài làm ảnh hưởng rất lớn đến việc thi công Gói thầu Thi công nền, móng và các công trình trên tuyến đoạn Km9+640 ÷ Km15+200 thuộc Dự án ĐTXD tuyến đường từ cảng hàng không Quảng Ninh đến Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn, Khu kinh tế Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh.

     Tuy vậy, bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết, các công nhân, kỹ sư tại công trường vẫn lao động hăng say để đảm bảo tiến độ chung của Dự án cũng như chất lượng đã cam kết với Chủ đầu tư.

     Tính đến thời điểm cuối tháng 8/2018, Công ty Cổ phần Đầu tư Hùng Thắng đã triển khai khối lượng các hạng mục chính như sau:

– Hạng mục nền đường đào: Khối lượng thi công đạt khoảng 86,5%

– Hạng mục đắp nền đường K95: Khối lượng thi công đạt khoảng 78,5%

– Hạng mục đắp nền đường K98: Khối lượng thi công đạt khoảng 20,0%

– Hạng mục mặt đường cấp phối đá dăn loại I: Khối lượng thi công đạt khoảng 4,0%

– Hạng mục thoát nước: Khối lượng thi công đạt khoảng 79,5%

      Hạng mục nền đường K98 và mặt đường cấp phối dá dăm do Gói thầu Thi công nền, móng và các công trình trên tuyến đoạn Km9+640 ÷ Km15+200 có đoạn tuyến từ Km7+00 ÷ Km 13+500 trùng với Dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Vì vậy kết cấu của đoạn tuyến này đang đợi thiết kế điều chỉnh cho phù hợp với kết cấu đường cao tốc theo Công văn số 25/BDA-KHKT của Ban QLDA hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục ngày 22/06/2018 nên chưa triển khai thi công được.

     Những vị trí không trùng với Dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái, Nhà thầu chủ động đẩy nhanh tiến độ, thi công các hạng mục nền đường, thoát nước, hoàn thiện mặt đường cấp phối đá dăm để chuẩn bị triển khai cho Gói thầu thảm BTN mặt đường mà Nhà thầu vừa chào thầu thành công.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ ẢNH HƯỞNG CỦA MƯA BÃO

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TÁC TRIỂN KHAI DỰ ÁN

Thi công hạng mục nền đường

Thi công hạng mục thoát nước